ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്:
1) ഫ്രഷ് ചിക്കന് -1 ( ഫ്രഷ് ചിക്കന് തന്നെ വേണം, ഫ്രോസനില് water content കൂടിയിരിക്കുമെന്നതിനാല് സംഗതി കുളമാകാന് ചാന്സുണ്ട്)
2) ഉപ്പ് - 1 കിലോ (പരലുപ്പ് -crystal salt- ഗള്ഫില് ചില ഇറാനി കടകളില് കിട്ടും, ഇല്ലെങ്കില് പൊടിയുപ്പു തന്നെ ശരണം)
മാരിനേറ്റു ചെയ്യാന്:
1) ഇഞ്ചി - വലിയ കഷണം - 1
2)വെളുത്തുള്ളി - ഒരു കുടം (6 അല്ലി)
3)പച്ച മുളക് - 6 എണ്ണം
4)മഞ്ഞള്പ്പൊടി - 1/2 ടേ.സ്പൂണ്
5)ജീരകപ്പൊടി - 1/2 ടീ. സ്പൂണ്
6)ഗരം മസാല - 1/2 ടീ.സ്പൂണ്
7)കാഷ്മീരി ചില്ലിപ്പൊടി - 1 ടീ.സ്പൂന്
8)തൈര് - 2 ടേ.സ്പൂണ്
9)ചെറു നാരങ്ങ നീര് - 1 നാരങ്ങയുടെ
10)ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്.
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:
ചിക്കനെ ഒരു ഫോര്ക്കുപയോഗിച്ച് തലങ്ങും വിലങ്ങും കുറുകേയും നല്ലവണ്ണം ‘പീഢിപ്പിക്കുക‘.
മസാലകള് അരച്ച് തൈരും ചെറുനാരങ്ങാ നീരും ഉപ്പും ചേര്ത്ത് യോജിപ്പിച്ച് കോഴിയില് നന്നായി തേച്ചു പിടിപ്പിക്കുക. അര മണിക്കൂര് മുതല് രണ്ടു മണിക്കുര് വരെ മാരിനേറ്റു ചെയ്തു വയ്ക്കാം.
നല്ല ദൃഢമായ മൂടിയുള്ള ഒരു കുക്കിംഗ് പാത്രത്തില് ഉപ്പിടുക. (അതെ, ഒരു കിലോ ഉപ്പു ‘മുയുമനും’) അതിനു മുകളില് കോഴി ‘കുക്കുടാസനത്തില്’ (കൈകാലുകള് മേലോട്ടായി) വയ്ക്കുക. (ഉപ്പ് കോഴിയില് പറ്റിപ്പിടിക്കാതിരിക്കാന് ഒരു ചെറിയ കഷണം അലുമിനിയം ഫോയില് ചിക്കന്നടിയില് വയ്ക്കാം)
അലുമിനിയം ഫോയില് കൊണ്ടു airtight ആക്കി മൂടി കൊണ്ടു ഭദ്രമായി അടച്ച്, അര മണിക്കൂര് മീഡിയം തീയില് പാചകം ചെയ്യുക.തീ ഓഫ് ആക്കി അര മണിക്കൂര് കൂടി കാത്തിരുന്ന ശേഷം കോഴി പുറത്ത്തെടുക്കാം.
വെണ്ണ പോലെ മൃദുലമായ, സ്വാദിഷ്ടമായ ‘സൂത്രക്കോഴി’ റെഡി!
പ്രത്യേകതകള്:1) കോഴിയുടെ തൊലിയും കൊഴുപ്പും ഉരുകി ഉപ്പില് ലയിച്ചിരിക്കും- so the chicken is fat free, oil free and ofcourse, cholesterol free. ശിശുക്കള്ക്കു മുതള് രോഗികള്ക്കു വരെ ഇതു recommend ചെയ്യുന്നു. ആയതിനാല് ഇതിനെ Healthy chicken എന്നും വിളിക്കാറുണ്ട്.
2) കോഴിയുടെ എല്ലുകള് വരെ tender ആയിരിക്കും. അതിനാല് പാത്രത്തില് നിന്നെടുക്കുമ്പോള് ശ്രധിക്കണം.
3) പുതിയ പാത്രം ഉപയോഗിക്കാതിരിക്കുക. ഉപ്പ് അടിയില് പിടിക്കാന് സാധ്യതയുന്ട്.
--പരീക്ഷിക്കുക, എന്നിട്ട് അഭിപ്രായങ്ങളീങ്ങനെ പോരട്ടെ!!
എന്റെ അടുക്കളാന്വേഷണ നിരീക്ഷണങ്ങള്
Wednesday, April 18, 2007
Sunday, April 8, 2007
പ്രോണ്സ് സ്പെഷ്യല്
ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്:
ചെമ്മീന് (ഇടത്തരം) - അര കിലോ
ഇഞ്ചി - 1 വലിയ കഷണം
വെളുത്തുള്ളി - 10 ചെറിയ അല്ലി
കുരുമുളക് - 15 എണ്ണം
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - 1/2 ടീ സ്പൂണ്
കാഷ്മീരി ചില്ലി പൌഡര് - 1 ടീ സ്പൂണ്
ഗരം മസാല - 1/2 ടീ സ്പൂണ്
ചെറുനാരങ്ങ - 1
തൈര് - 2 ടേ സ്പൂണ്
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
ഡ് കളര് - അല്പം
കറിവേപ്പില (തണ്ടോടു കൂടി) - 3
ബട്ടര് -1 ടേ സ്പൂണ്
പാചക എണ്ണ - 1 ടേ സ്പൂണ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:
ചെമ്മീന് ഉപ്പിട്ട് നന്നായി കഴുകി വെള്ളം വാലാന് വയ്ക്കുക.
ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും 'കുരുകുരാ' അരിയുക.
കുരുമുളക് ചതച്ചെടുക്കുക.ഇതിലേക്ക് മസാലകളും ചെറുനാരങ്ങയുടെ നീരും തൈരും ഫുഡ്കളറും ഉപ്പും ചേര്ത്തിളക്കുക.ഈ മിശ്രിതം പുരട്ടി ചെമ്മീന് ഒരു മണിക്കൂറെങ്കിലും മാരിനേറ്റു ചെയ്യണം.
ഒരു നോണ് സ്റ്റിക്ക് പാനില് എണ്ണയും ബട്ടറും ഇട്ട് ചൂടായിവരുമ്പോള് കറിവേപ്പില ചേര്ക്കുക.
ഇതില് ചെമ്മീന് കൂടി ചേര്ത്ത് 20/25 മിനിററ്റോളം (വെള്ളം പൂര്ണമായും വറ്റും വരെ) പാകം ചെയ്യുക.
-വ്യത്യസ്ത രുചിയോടു കൂടിയ പ്രോണ്സ് സ്പെഷ്യല് റെഡി!
NOTES:-
ചിക്കനും മുള്ളില്ലാത്ത ഏതു മീനും ഇതേ പോലെ പാകം ചെയ്യാം.
-മുളക്,മഞ്ഞള്, ഗരം മസാലകള്ക്ക് പകരം തന്തൂരി മസാലയോ പേസ്റ്റോ ചേര്ത്ത് പരീക്ഷിച്ച് നോക്കൂ, പുതിയൊരു ഡിഷ്!
-ചെമ്മീന് ഡീവെയിന് ചെയ്ത് കഴുകിയ ശേഷം വെള്ളം നന്നായി വാറ്റിക്കളയണം (കിച്ചന് ടവല് കൊണ്ട് ഒപ്പിയെടുക്കുക) അല്ലെങ്കില് പാകം ചെയ്യുന്ന ചട്ടിയില് വെള്ളത്തിന്റെ പ്രളയമായിരിക്കും!
-സ്വാഭാവികമായുള്ള ചെമ്മീന്റെ മണം ഇഷ്ടപ്പെടാത്തവര്ക്ക് ഇത് ഒരു തന്തൂരി സ്റ്റൈല് വിഭവമായി അനുഭവപ്പെടും.
ചെമ്മീന് (ഇടത്തരം) - അര കിലോ
ഇഞ്ചി - 1 വലിയ കഷണം
വെളുത്തുള്ളി - 10 ചെറിയ അല്ലി
കുരുമുളക് - 15 എണ്ണം
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - 1/2 ടീ സ്പൂണ്
കാഷ്മീരി ചില്ലി പൌഡര് - 1 ടീ സ്പൂണ്
ഗരം മസാല - 1/2 ടീ സ്പൂണ്
ചെറുനാരങ്ങ - 1
തൈര് - 2 ടേ സ്പൂണ്
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
ഡ് കളര് - അല്പം
കറിവേപ്പില (തണ്ടോടു കൂടി) - 3
ബട്ടര് -1 ടേ സ്പൂണ്
പാചക എണ്ണ - 1 ടേ സ്പൂണ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:
ചെമ്മീന് ഉപ്പിട്ട് നന്നായി കഴുകി വെള്ളം വാലാന് വയ്ക്കുക.
ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും 'കുരുകുരാ' അരിയുക.
കുരുമുളക് ചതച്ചെടുക്കുക.ഇതിലേക്ക് മസാലകളും ചെറുനാരങ്ങയുടെ നീരും തൈരും ഫുഡ്കളറും ഉപ്പും ചേര്ത്തിളക്കുക.ഈ മിശ്രിതം പുരട്ടി ചെമ്മീന് ഒരു മണിക്കൂറെങ്കിലും മാരിനേറ്റു ചെയ്യണം.
ഒരു നോണ് സ്റ്റിക്ക് പാനില് എണ്ണയും ബട്ടറും ഇട്ട് ചൂടായിവരുമ്പോള് കറിവേപ്പില ചേര്ക്കുക.
ഇതില് ചെമ്മീന് കൂടി ചേര്ത്ത് 20/25 മിനിററ്റോളം (വെള്ളം പൂര്ണമായും വറ്റും വരെ) പാകം ചെയ്യുക.
-വ്യത്യസ്ത രുചിയോടു കൂടിയ പ്രോണ്സ് സ്പെഷ്യല് റെഡി!
NOTES:-
ചിക്കനും മുള്ളില്ലാത്ത ഏതു മീനും ഇതേ പോലെ പാകം ചെയ്യാം.
-മുളക്,മഞ്ഞള്, ഗരം മസാലകള്ക്ക് പകരം തന്തൂരി മസാലയോ പേസ്റ്റോ ചേര്ത്ത് പരീക്ഷിച്ച് നോക്കൂ, പുതിയൊരു ഡിഷ്!
-ചെമ്മീന് ഡീവെയിന് ചെയ്ത് കഴുകിയ ശേഷം വെള്ളം നന്നായി വാറ്റിക്കളയണം (കിച്ചന് ടവല് കൊണ്ട് ഒപ്പിയെടുക്കുക) അല്ലെങ്കില് പാകം ചെയ്യുന്ന ചട്ടിയില് വെള്ളത്തിന്റെ പ്രളയമായിരിക്കും!
-സ്വാഭാവികമായുള്ള ചെമ്മീന്റെ മണം ഇഷ്ടപ്പെടാത്തവര്ക്ക് ഇത് ഒരു തന്തൂരി സ്റ്റൈല് വിഭവമായി അനുഭവപ്പെടും.
Subscribe to:
Posts (Atom)