എന്റെ അടുക്കളാന്വേഷണ നിരീക്ഷണങ്ങള്‍

Sunday, May 13, 2007

റഷ്യന്‍ ലെയര്‍ സലാഡ്

ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്‍:

മുട്ട - 5 എണ്ണം
ചീസ് - 300 ഗ്രാം (പാക്കറ്റില്‍ കിട്ടുന്ന ഷ്രെഡ്ഡഡ് മൊസാറെല്ലാ ചീസ് മതി)
മയൊണൈസ് - 300 ഗ്രാം
ബട്ടര്‍ - 100 ഗ്രാം
പൊട്ടാ‍ട്ടോ - 300 ഗ്രാം
കാരറ്റ് - 300 ഗ്രാം
സാല്‍മണ്‍ ഫിഷ് - 300 ഗ്രാം (ടിന്നില്‍ കിട്ടും)
സബോള - 3 എണ്ണം
പാര്‍സ്‌ലി ലീവ്‌സ് - ഒരു പിടി

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം:

പൊട്ടാട്ടൊ, കാരറ്റ് ഇവ പുഴുങ്ങി ഷ്രെഡ്ഡ് ചെയ്യുക.
മുട്ട പുഴുങ്ങി വെള്ളയും മഞ്ഞയും വേറെയാക്കി പൊടിക്കുക.
സബോള ചെറുതായരിയുക.

ഭംഗിയുള്ള ഒരു ക്രിസ്റ്റല്‍ ബൌളില്‍ ആദ്യം മുട്ടയുടെ വെള്ള നിരത്തുക. മീതെ പൊട്ടാട്ടോ പൊടിച്ചത്, അതിന് മുകളില്‍ പകുതി സാല്‍മണ്‍ ഫിഷ് പൊടിച്ചത്, പിന്നെ പകുതി (150 ഗ്രാം) മയൊണൈസ്, മുകളില്‍ സബോള അരിഞ്ഞത്, പിന്നെ ബട്ടര്‍ ചീവിയത്, അതിനുമുകളില്‍ കാരറ്റ്, പിന്നെ ബാക്കിയുള്ള സാല്‍മണ്‍ ഫിഷ് , അടുത്ത ലെയറായി പാര്‍സ്‌ലി ലീവ്സ് അരിഞ്ഞത്, അതിനു ശേഷം ബാക്കി മയോണൈസ് എന്നിവ നിരത്തി ഏറ്റവും മുകളില്‍ മുട്ടയുടെ മഞ്ഞ പൊടിച്ചത് നിരത്തുക.

ക്രിസ്റ്റല്‍ ബൌളിന്റെ സൈഡില്‍ നിന്ന് നോക്കൂ: മനോഹരമായ ഒരു പുഷ്പം വിരിഞ്ഞു നില്ക്കും പോലെ തോന്നുന്നില്ലേ, 11 ലെയറുകളിലായി?

അലങ്കരിക്കണമെന്നു തോന്നുന്നെങ്കില്‍ ‘ചെറി‘യോ മല്ലിയിലയോ ഉപയോഗിക്കാം.

NOTES:

-സാല്‍മണ്‍ ഫിഷ് ഇഷ്ടമില്ലാ‍ത്തവര്‍ ചിക്കന്‍ ബ്രെസ്റ്റ് ഉപ്പിട്ട് വേവിച്ച് ഷ്രെഡ്ഡ് ചെയ്തുപയോഗിക്കുക.

-വെറും ഒരു സ്നാക്കായല്ല, ഹൈലി ന്യുട്രീഷനല്‍ ആയതിനാല്‍ (ആ സ്പ്രെഡ് ഒന്നു നോക്കൂ) ഒരു മെയിന്‍ ഡിഷ് ആയിത്തന്നെ ഇതിനെ കണക്കാക്കാം.

- ഈ റെസിപ്പി എനിക്ക് പറഞ്ഞുതന്നത് എന്റെ മരുമകന്‍ ഡോ:രാജേഷ് (ഷാര്‍ജ)